HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT
HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT
youtube-icon
Tin tức

Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa

24-06-2019

Trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu hàng đầu thế giới năm 2019, Xbox xếp thứ 87. Đây là thương hiệu sản xuất hệ máy chơi game duy nhất trong bảng xếp hạng

 

Không thể phủ nhận rằng PS4 đang thắng thế hơn so với Xbox One về mặt doanh số và Nintendo đang phát huy thành công của Nintendo Switch. Cả 3 hãng đều là những hãng sản xuất hệ máy chơi game console lớn và nổi tiếng. Tuy nhiên, hãng có giá trị thương hiệu lớn nhất không phải là Sony, cũng không phải là Nintendo mà chính là Xbox khi theo bảng xếp hạng mới đây, Xbox là một trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới, Sony và Nintendo hoàn toàn không xuất hiện trong bảng xếp hạng.

Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa - Ảnh 1.
 

Cụ thể bảng xếp hạng 100 thương hiệu hàng đầu này được tổng hợp bởi bộ phận nghiên cứu của WPP, Kantar. Được mệnh danh là bảng xếp hạng BrandZ, danh sách này được tổng hợp hàng năm kể từ năm 2006. Cứ mỗi năm, 100 thương hiệu hàng đầu lại được xếp hạng bằng cách tính giá trị mà thương hiệu đó đóng góp cho các doanh nghiệp, kết hợp với dữ liệu tài chính và thị trường của khoảng 4 triệu khảo sát người tiêu dùng ở 51 quốc gia trên toàn thế giới.

Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa - Ảnh 2.
 
 

Trong bảng xếp hạng năm nay, Xbox được xếp hạng là thương hiệu có giá trị thứ 87 trên thế giới. Đây là thương hiệu sản xuất hệ máy chơi game duy nhất trong bảng xếp hạng, mặc dù chính công ty mẹ của Xbox là Microsoft được xếp vào thương hiệu có giá trị thứ tư. Top 10 cũng bao gồm Amazon (chiếm vị trí đầu), Apple, Google và Tencent, tất cả đều có ít nhất một phần tham gia vào ngành công nghiệp game.

Xem xét sự thành công của các đối thủ của Xbox, một số người có thể tự hỏi tại sao hãng lại lọt vào danh sách 100 thương hiệu hàng đầu còn Sony và Nintendo thì không. Không có câu trả lời nào được đưa ra trong báo cáo, nhưng chúng ta có thể suy đoán về lý do tại sao. Một khả năng lớn có thể là việc Xbox tận dụng công nghệ lưu trữ đám mây của mình.

Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa - Ảnh 3.
 

Một khả năng khác có thể là tiền mà Xbox tạo ra thông qua các dịch vụ đăng ký khác nhau. Xbox Live Gold, Game Pass và Game Pass Ultimate mới đều là những dịch vụ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho thương hiệu Xbox. Và với việc Microsoft tích cực hỗ trợ Game Pass hơn bao giờ hết, có vẻ như hãng sẽ ngày càng có thêm được nhiều thuê bao hàng tháng hơn nữa trong tương lai.

Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa - Ảnh 4.
 

Xbox cũng đã tiết lộ nhiều về thế hệ máy chơi game console tiếp theo của hãng Project Scarlett tại E3 2019 mạnh hơn bất kỳ hãng console nào khác. Việc đó có đóng vai trò trong vị trí xếp hạng của thương hiệu hay không là điều ai cũng đoán được, nhưng dù sao cũng khá bất ngờ khi Xbox lại là thương hiệu có giá trị thứ 87 trên thế giới trong khi các đối thủ cạnh tranh có doanh số nhiều hơn nhưng lại chẳng có trong bảng xếp hạng.


Đăng ký nhận bản tin cho chúng tôi
2017 Copyright © LINH KIEN PC. All rights reserved. Web Design by Nina.vn
Đang online : 23    |    Truy cập tháng : 28283    |    Tổng truy cập: 480620
Tư vấn trực tuyến !